Vấn đề bảo hiểm xã hội?
24 August 2014, 06:54 PM
mình năm nay 24t và buổi sáng mình làm giờ hành chính tại 1 công ty du lcih5 và công ty cũng đang tham gia bhxt va bhyt cho mình nhưng buổi tối mình có đi làm thêm ở 1 khách sạn nhưng người ta cũng đòi đóng bhxh va bhyt cho mình nữa và người ta hỏi mình là có sổ bhxh chưa như mình nói chưa và người ta làm lại sổ mới
vậy 1 người lao động có thể có 2 sổ bhxh được ko và lãnh tiền bh sau này có khó khăn gì ko.có thể đóng gộp 2 cty chung 1 sổ được ko
cảm ơn các bạn nha  
Answer
Votes: 49

Mỗi người chỉ được có một sổ BHXH thôi. Bạn nên đóng bớt một sổ bằng cách nói lại với cty đó rằng mình chỉ làm việc bán thời gian, không muốn đóng BHXH, đã có sổ BHXH ở nơi khác, đề nghị tăng lương thay vì đóng BHXH.
Meta Analysis
A long question with little complexity. No real monetary issues are questioned, but the question tone is natural. The question isn't very well explained, and hard to understand.
The answer is short and a bit shallow. doesn't focus on cash, and the tone is tentative. The answer isn't very clear, and quite hard to understand.
Ask your question

About ProcessID
Our system crawl the web to find the best answers for questions about business & finance (credit, taxes, insurance, investing etc.)